TRANG CHỦ GIỚI THIỆU LIÊN HỆ
 
Thế giới của mẹ
Mẹ khỏe đẹp
Mẹ nổi tiếng
Tâm sự
Tư vấn sản khoa
Thế giới của bé
Tư vấn
Khỏe đẹp
Giỏi ngoan
Chào đời
Vầng trăng khuyết
Thế giới gia đình
Cây mỗi hoa
Gia đình
Ca nhà cùng vui
Mẹ kể bé nghe
TRƯNG CẦU Ý KIẾN
Chức năng tạm ngưng!
 
KỲ BÁO MỚI NHẤT

 

 

 


Trang chủ arrow Tin tức arrow Cuộc thi vẽ tranh cho học sinh tiểu học

Cuộc thi vẽ tranh cho học sinh tiểu học

Tại Hà Nội, ngày 3 tháng 12 năm 2009 công ty Colgate-Palmolive (Việt Nam) phối hợp với Bộ Giáo Dục và Đào Tạo phát động cuộc thi vẽ tranh nhằm nâng cao ý thức về sức khỏe răng miệng dành cho các em học sinh tiểu học từ lớp 1 đến lớp 3 của 12 tỉnh/thành trên cả nước.

Cuộc thi này là một trong những nội dung họat động của chương trình Nha học đường Colagte “Nụ cười rạng rỡ, tương lai tươi sáng” nhằm cung cấp kiến thức giáo dục sức khỏe răng miệng và tổ chức các chương trình chăm sóc răng miệng cho hàng triệu trẻ em và gia đình thông qua các bộ tài liệu giáo dục sức khỏe răng miệng tại trường học cũng như tại nhà.

colgate-ve_tranh09.jpgTác phẩm dự thi được đánh giá dựa trên khả năng sáng tạo, trí tưởng tượng và thể hiện được chủ đề “Chăm sóc sức khỏe răng miệng”. Cuộc thi dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 3 hiện đang học tập tại các trường tiểu học trong năm học 2009 – 2010 tại 12 tỉnh/ thành phố, bao gồm: Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Thái Nguyên, Phú Thọ, Huế, Đà Nẵng, Đồng Nai, Khánh Hoà, Cần Thơ, An Giang và Bình Dương. Mỗi học sinh được gửi từ 1 đến 2 tác phẩm dự thi. Các tác phẩm không hạn chế về màu sắc và phải là tranh gốc, được chính học sinh thể hiện và không có sự trợ giúp nào từ phía phụ huynh. Các tác phẩm không được sao chép từ bất kỳ tài liệu họăc sách báo, thể hiện được chủ đề “Chăm Sóc Răng Miệng” và được thể hiện trên các khổ giấy tối thiểu là A4 (21x29.7cm) và không vượt quá A3 (29.7x42cm). Các tác phẩm dự thi đảm bảo không bị rách, nhòe hoặc nhàu nát.

Cuộc thi sẽ chọn ra

• 01 giải Nhất trị giá 15 triệu đồng cho mỗi giải

• 01 giải Nhì  trị giá 10 triệu đồng cho mỗi giải

• 02 giải Ba trị giá 5 triệu đồng cho mỗi giải

• 08 giải khuyến khích trị giá 1 triệu đồng cho mỗi giải

cùng với giấy chứng nhận đoạt giải của Ban Tổ chức và quà tặng của công ty Colgate-Palmolive (Việt Nam).

Đặc biệt 12 tác phẩm thắng giải cuối cùng dự kiến sẽ được đưa lên các trang làm lịch Cogate “Nụ cười rạng rỡ, tương lai tươi sáng” năm 2011. Kết quả cuộc thi sẽ được thông báo đến tác giả và đăng tải trên chuyên mục Giáo dục chăm sóc sức khỏe răng miệng “Nụ cười rạng rỡ, tương lai tươi sáng” của Báo Giáo dục và Thời đại (3 số liên tiếp). Lễ tổng kết và trao giải thưởng sẽ được tổ chức vào dịp Tết Trung thu năm 2010.

colgate2-ve_tranh09.jpg “Công ty Colgate-Palmolive (Việt Nam) cam kết cải thiện tình trạng sức khỏe răng miệng cho trẻ em và chúng tôi tự hào tài trợ cho cuộc thi vẽ tranh lần này nhằm giúp truyền cảm hứng cho các em về giáo dục sức khỏe răng miệng thông qua các hoạt động sáng tác nghệ thuật” Ông Sam Schiro - Tổng Giám Đốc Colgate-Palmolive Việt Nam chia sẻ, “Chúng tôi rất vinh dự  vì sự hợp tác của Chính phủ Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cùng với chúng tôi triển khai và thực hiện cuộc thi này và mong muốn được hợp tác nhiều hơn nữa cho các chương trình về giáo dục, chăm sóc răng miệng cho trẻ em trong tương lai”

Ban Tổ Chức bắt đầu nhận các tác phẩm tham gia cuộc thi từ ngày phát động cuộc thi đến ngày 20/5/2010. Các tác phẩm gửi theo đường bưu điện sẽ tính ngày gửi của bưu điện nơi gửi. Địa chỉ nhận tác phẩm:

Vụ Công tác Học sinh – sinh viên

Bộ Giáo Dục và Đào Tạo

Địa chỉ: 49 Đại Cồ Việt, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Số điện thoại: 04 38680367

Chương trình “Nụ cười rạng rỡ, tương lai tươi sáng” là chương trình giáo dục toàn cầu được thực hiện tại 80 quốc gia và được xây dựng dựa trên cam kết của công ty Colgate trong việc giáo dục sức khỏe răng miệng và phục vụ cộng đồng. Từ năm 1991, chương trình đã đến với hơn 500 triệu và trẻ em gia đình. Tại Việt Nam, chương trình được thực hiện từ năm 1998 và đến nay đã cung cấp tài liệu giáo dục sức khỏe răng miệng cho hơn 1.5 triệu trẻ em mỗi năm. Là một trong những họat động của chương trình, Colgate cung cấp  bàn chải và kem đánh răng Colgate chất lượng cao cho học sinh tiểu học và mầm non cả nước, cung cấp bộ tài liệu giáo dục sức khỏe răng miệng cho các trường tiểu học và mầm non, khám và tư vấn răng miệng cho học sinh tiểu học và mầm non cả nước. Chương trình đã giúp nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của giáo dục sức khỏe răng miệng tới gia đình và nhà trường.

 

 

 
E-mail  Email cho bạn bè
In  In trang này
  Lên đầu trang
 TIN MỚI: TIN ÐÃ ĐƯA:
          Trang tiếp&gt&gt

 
 

 

 

Lượt truy cập: 6959606
 
© Copyright 2007 Mevabe.vn, All rights reserved. Bản quyền thuộc về tạp chí Mẹ và Bé - Contact us - Thông tin Tòa soạn - Design & Develop by NDQ VIETNAM
® Ghi rõ nguồn "Mevabe.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này - GP số 515/GP-BC cấp ngày 23 tháng 11 năm 2007 của Bộ thông tin và Truyền thông.