TRANG CHỦ GIỚI THIỆU LIÊN HỆ
 
Thế giới của mẹ
Mẹ khỏe đẹp
Mẹ nổi tiếng
Tâm sự
Tư vấn sản khoa
Thế giới của bé
Tư vấn
Khỏe đẹp
Giỏi ngoan
Chào đời
Vầng trăng khuyết
Thế giới gia đình
Cây mỗi hoa
Gia đình
Ca nhà cùng vui
Mẹ kể bé nghe
TRƯNG CẦU Ý KIẾN
Chức năng tạm ngưng!
 
KỲ BÁO MỚI NHẤT

 

 

 


Trang chủ arrow Tin tức arrow Hội thảo "Những tiến bộ trong dinh dưỡng nhi khoa"

Hội thảo "Những tiến bộ trong dinh dưỡng nhi khoa"

Hội Nhi khoa Việt nam phối hợp cùng Abbott Laboratories thực hiện hội thảo khoa học với chủ đề “Những tiến bộ trong dinh dưỡng nhi khoa” diễn ra ngày 13/09 tại TPHCM và 15/09 tại Hà nội.

Hội thảo đã thu hút gần 1,000 bác sĩ chuyên khoa trong cả nước tham dự. Tại hội thảo, các báo cáo viên quốc tế đã cung cấp những thông tin mới nhất về những tiến bộ mang tính đột phá trong dinh dưỡng nhi khoa trên thế giới.

 

Theo GS Alan Lucas - thành viên Hội đồng Nghiên Cứu Y Khoa, Giám đốc Trung tâm Nghiên Cứu Dinh Dưỡng Nhi Khoa thuộc Học viện Sức Khỏe Nhi Khoa, Luân Đôn - đã có những thay đổi quan trọng trong nghiên cứu dinh dưỡng. Trước đây, chỉ chú trọng vấn đề đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng, hiện nay, các nhà nghiên cứu tập trung mối quan tâm tới ảnh hưởng lâu dài của dinh dưỡng lên sức khỏe. Trong báo cáo của mình GS Lucas nhấn mạnh vài trò quan trọng của dinh dưỡng sớm, và đưa ra khái niệm “LẬP TRÌNH DINH DƯỠNG”. Khái niệm mang tính đột phá này cho thấy tầm quan trọng của việc áp dụng chế độ dinh dưỡng đúng đắn ngay sau khi sinh như nuôi con bằng sữa mẹ, không chỉ giúp trẻ tăng trưởng khỏe mạnh trong ngắn hạn, mà quan trọng hơn nó còn định hình sự phát triển toàn diện trong tương lai như trí thông minh, tình hoi-thao9-09-about.giftrạng sức khỏe và bệnh tật trong cộng đồng, như các bệnh tim mạch, bệnh đái tháo đường, béo phì… Dựa vào các công trình nghiên cứu khoa học uy tín có độ tin cậy cao – thử nghiệm đối chứng ngẫu nhiên – cho thấy trí tuệ, khả năng và thành tựu trong học tập ở tuổi vị thành niên phụ thuộc chủ yếu vào việc áp dụng chế độ dinh dưỡng sớm cho trẻ ngay từ khi mới sinh. Các chứng cứ lâm sàng đã chỉ ra rằng chế độ dinh dưỡng sớm, đúng giúp phát triển khối lượng và các cấu trúc, vùng của não bộ liên quan tới phát triển trí tuệ.

Một quan niệm sai lầm thường gặp được GS Lucas đề cập đến, đó là mong muốn sự tăng trưởng sớm và nhanh của trẻ trong giai đoạn đầu đời. Các công trình nghiên cứu lâu dài trên 10 năm đã chứng minh điều ngược lại,  trẻ tăng trưởng nhanh, sớm sẽ có những ảnh hưởng bất lợi đến sức khỏe sau này - có nguy cơ cao mắc các bệnh tim mạch, đái tháo đường, béo phì khi trưởng thành.

Trong phần kết luận của mình GS nhấn mạnh, ngoài việc bổ sung các yếu tố sinh học quan trọng trong sữa mẹ, việc thực hiện các nghiên cứu lâm sàng tin cậy là bắt buộc để chứng minh hiệu quả của một công thức dinh dưỡng. Không bao giờ được nghĩ rằng dinh dưỡng sớm chỉ đơn thuần là đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng – nó còn ảnh hưởng lên sức khỏe suốt cuộc đời – và có những ứng dụng thực hành quan trọng.

 

Chia sẻ quan điểm với GS Alan Lucas, Tiến sĩ Pedro Alarcon – Giám đốc Y khoa Abbott Hoa Kỳ nhấn mạnh việc nghiên cứu các công thức dinh dưỡng phải dựa trên các chứng cứ khoa học để đánh giá độ an toàn và hiệu quả trước mắt cũng như lâu dài. Mục tiêu quan trọng của nghiên cứu là đạt được những thành tựu sức khỏe gần giống nhất so với trẻ được nuôi bằng sữa mẹ.

Nhân dịp này TS Pedro đã giới thiệu tới giới chuyên môn Việt nam hệ dưỡng chất EyeQ Plus tiên tiên nhất của Abbott. Thông qua các thử nghiệm lâm sàng tin cậy với thời gian dài trên 3 năm ở gần 10,000 trẻ từ 0-39 tháng, đã chứng minh hệ dưỡng chất EyeQPlus giúp trẻ dung nạp và tiêu hóa tốt, tăng cường chức năng miễn dịch, tăng hấp thu canxi giúp phát triển xương. Đặc biệt với việc bổ sung Phospholipid cấu trúc quan trọng của màng tế bào thần kinh, và Lutein chất chống oxy hóa bảo vệ các tế bào thần kinh thị giác, hệ dưỡng chất EyeQ Plus tiên tiến nhất nay chứa đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu giúp xây dựng cấu trúc và chức năng não bộ (12 dưỡng chất) AA, DHA, omega 3, omega 6, taurin, cholin, sắt, kẽm, axit pholic, iod, Phospholipid và Lutein - đặc biệt quan trọng trong những năm đầu đời là giai đoạn phát triển tột bậc của não bộ.

 

 
E-mail  Email cho bạn bè
In  In trang này
  Lên đầu trang
 TIN MỚI: TIN ÐÃ ĐƯA:
          Trang tiếp&gt&gt

 
 

 

 

Lượt truy cập: 6966776
 
© Copyright 2007 Mevabe.vn, All rights reserved. Bản quyền thuộc về tạp chí Mẹ và Bé - Contact us - Thông tin Tòa soạn - Design & Develop by NDQ VIETNAM
® Ghi rõ nguồn "Mevabe.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này - GP số 515/GP-BC cấp ngày 23 tháng 11 năm 2007 của Bộ thông tin và Truyền thông.