TRANG CHỦ GIỚI THIỆU LIÊN HỆ
 
Thế giới của mẹ
Mẹ khỏe đẹp
Mẹ nổi tiếng
Tâm sự
Tư vấn sản khoa
Thế giới của bé
Tư vấn
Khỏe đẹp
Giỏi ngoan
Chào đời
Vầng trăng khuyết
Thế giới gia đình
Cây mỗi hoa
Gia đình
Ca nhà cùng vui
Mẹ kể bé nghe
TRƯNG CẦU Ý KIẾN
Chức năng tạm ngưng!
 
KỲ BÁO MỚI NHẤT

 

 

 Mái tóc và khuôn mặt

"Mặt nào tóc nấy" là lời khuyên của các chuyên gia thời trang Singapo đưa ra mới đây dựa trên những nghiên cứu khoa học và kinh nghiệm thực tế thu được. 

Theo những khuyến cáo này thì trước khi chọn kiểu tóc thích hợp mỗi người tự xem lại khuôn mặt của mình để chọn  kiểu tóc phù hợp chứ không nên chờ đợi ý kiến của thợ làm tóc. Cũng theo giới thời trang thì có 5 khuôn mặt chính là vuông, tròn, oval, hình trái tim và dài. Nếu không chắc chắn khuôn mặt mình thuộc loại nào thì bạn có thể thực hiện các bước đơn giản sau. Trước tiên là gội sạch đầu, dùng lược chải tóc ngược về phía sau tạo ra gương mặt trung thực. Để giúp bạn đọc tham khảo, tạp chí Her World của Singapo số ra mới đây đã giới thiệu cách chọn tóc của những người nổi tiếng, đại diện cho 5 khuôn mặt tiêu biểu nói trên.

Khuôn mặt tròn
khuon_mat_tron.jpg
Đại diện cho gương mặt này là nữ diễn viên điện ảnh lừng danh người Mỹ, Catherine Zeta Zone. Đây là khuôn mặt đẹp có độ rộng vùng trán và vùng má bằng nhau, các góc cạnh đều tròn trịa, khi chọn kiểu tóc cho gương mặt này cần chú ý:
Nên : để tóc dài,cắt tỉa cẩn thận, tạo ra những gợn sóng bồng bềnh làm cân bằng và giúp cho khuôn mặt trở nên thanh thoát. Chú ý tạo dáng cao ở phía đỉnh và dài ở phía đuôi tóc nhưng chú ý không được để quá nhiều tóc ở hai bên. Ngoài ra việc rẽ ngôi lệch cũng là phương án làm cho khuôn mặt trở nên đẹp hơn.
Không nên : để những lọn tóc xoăn quá lớn , cắt quá ngắn và rẽ ngôi ở giữa sẽ làm cho khuôn mặt trở nên tròn thêm.

Khuôn mặt vuông
khuon_mat_vuong.jpg
Đặc thù của khuôn mặt này là chiều ngang bằng với chiều dài, riêng vùng gò má lại rộng hơn một chút. Tiêu biểu cho khuôn mặt này có nữ minh tinh màn bạc Cameron Diaz.
Nên: tỉa bớt làm cho tóc mỏng  đi, như vậy sẽ làm cho khuôn mặt trở nên hấp dẫn. Đây là khuôn mặt phù hợp với những kiểu tóc mềm rẽ ngôi chải đều sang hai bên.
Không nên: cắt tóc ngắn đến cằm, chải ngược tóc phía sau hay để mái ngắn ôm sát lấy khuôn mặt.

Khuôn mặt hình oval
Khuôn mặt hình oval (hay các cụ thường gọi là mặt trái xoan) được coi là lý tưởng. Trong đó
khuon_mat_ovan.jpg vùng trán, vùng cằm có chiều rộng bằng nhau. Còn vùng má là nơi có diện tích rộng hơn cả. Tiêu biểu cho khuôn mặt này là nữ diễn viên Charlize Theron.
 Đây là khuôn mặt phù hợp với mọi kiểu tóc, từ tóc ngắn, tóc dài, tóc thẳng, hay tóc gợn sóng. Nhưng để phát huy lợi thế thì tuỳ theo độ tuổi, màu da mà mỗi người nên chọn cho mình kiểu phù hợp như Charlize Theron đã chọn kiểu tóc bồng với ngôi bên phải, rất ưa nhìn và có phần gợi cảm. Riêng gương mặt hình oval không cần tránh kiểu tóc nào miễn là người trong cuộc cảm thấy ưng ý.

Khuôn mặt hình trái tim
Đặc thù của gương mặt này là phần trán, gò má có độ rộng và thon dần về phía cằm, như gương mặt của nữ diễn viên Reese Withspoon .
khuon_mat_traitim.jpg Nên: để cân bằng kích thước vốn có của khuôn mặt, cần để kiểu tóc phía dưới dài hơn, dày hơn cho ôm lấy khuôn mặt. Ngoài ra có thể dùng ngôi bên trái, kẹp ở bên phải .
Không nên: để tóc quá dày ở hai bên, nhất là phía trên.

Khuôn mặt dài
Điển hình cho khuôn mặt này có Jennifer Love Hewitt , đặc thù là dài và mảnh với nhiều góc cạnh, cằm nhọn làm cho khuôn mặt như dài thêm.

Nên: dùng kiểu đầu xoăn, bồng tự nhiên để hạn chế độ dài. Trong trường hợp này cắt kiểu tóc ngắn sẽ phát huy tác dụng  và gây ấn tượng làm cho khuôn mặt trở nên hài hoà.
Không nên: để tóc dài tóc thẳng hoặc bồng tóc quá cao trên phía đỉnh đầu.

 
E-mail  Email cho bạn bè
In  In trang này
  Lên đầu trang
 TIN MỚI: TIN ÐÃ ĐƯA:
          Trang tiếp&gt&gt

 
 

 

 

 

 

Lượt truy cập: 6967104
 
© Copyright 2007 Mevabe.vn, All rights reserved. Bản quyền thuộc về tạp chí Mẹ và Bé - Contact us - Thông tin Tòa soạn - Design & Develop by NDQ VIETNAM
® Ghi rõ nguồn "Mevabe.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này - GP số 515/GP-BC cấp ngày 23 tháng 11 năm 2007 của Bộ thông tin và Truyền thông.