TRANG CHỦ GIỚI THIỆU LIÊN HỆ
 
Thế giới của mẹ
Mẹ khỏe đẹp
Mẹ nổi tiếng
Tâm sự
Tư vấn sản khoa
Thế giới của bé
Tư vấn
Khỏe đẹp
Giỏi ngoan
Chào đời
Vầng trăng khuyết
Thế giới gia đình
Cây mỗi hoa
Gia đình
Ca nhà cùng vui
Mẹ kể bé nghe
TRƯNG CẦU Ý KIẾN
Chức năng tạm ngưng!
 
KỲ BÁO MỚI NHẤT

 

 

 Vì sao phải tập thể dục ?

Muốn một cái máy làm việc, trước hết chúng ta phải khởi động cái máy đó, đúng không bé? Một con người đang ngủ cũng giống như một cái máy đã bị tắt động cơ: cơ thể không làm việc mà được nghỉ ngơi sau một ngày lao động vất vả. Sáng mai thức dậy con người lại bắt đầu một ngày mới thật dài và có thật nhiều điều lý thú đang chờ đón, những công việc bận rộn và có thể cả những cuộc phiêu lưu nho nhỏ nữa. Vì thế, cơ thể con người cần được chuẩn bị thật kỹ lưỡng để đón chờ những bận rộn thú vị ấy. Nào, ta hãy cùng “bật công tắc, khởi động” bộ máy cơ thể mình!

Bé hãy nhảy phóc từ trên giường  xuống sàn nào! Tràn đầy nhiệt tình, bé có cảm thấy cơ thể bé đang sẵn sàng nghe lời bé không? Vậy hãy cùng bắt đầu một trò chơi nhé! Hãy tưởng tượng bé là một chú mèo to thật là to đang duỗi dài hai chân trước, rồi lại duỗi hai chân sau, bò rạp sát sàn nhà và rướn người nhảy nhẹ nhàng lên cao... Còn bây giờ bé lại là một chú rùa bò chậm chạm trên sàn, chẳng may bị ai đó lật ngửa ra, giơ bốn cái chân bé xíu lên vẫy vẫy. Không có ai giúp, liệu con rùa – chính là bé - có thể lật người lại được không? Hay mình chơi trò một chú hổ đang rình mồi: ngồi thật im, co người thật bé lại, chú hổ đang nấp kỹ sau một lùm cây và... “Gâ..ầm”.. chú nhảy ra thật bất ngờ, làm cho ai cũng phải giật mình. Hay là bé biến thành một chú hươu cao cổ, cố vươn cái cổ ngày càng dài ra, dài ra mãi. Sau đó bé lại làm một anh chuột túi nhảy cao, nhảy xa... xem có ai theo kịp không nào?

À, có trò này cũng hay nhé: Bé hít đầy không khí vào hai lá phổi để trở thành một quả bóng bay nhé.... Ha ha, người đầy hơi, phình ra, bé sắp bay lên được rồi! Thật buồn cười, đúng không bé?

Bé có thích chơi trò quả lắc không? Tưởng tượng mình là một quả lắc bằng đồng nặng nề sống trong một chiếc đồng hồ cũ, bé hãy nghiêng người sang phải, sang trái đều đặn xem sao... Có thích thú không?

Hoặc bé có thể thử biến thành một chiếc cung tên trong tay một thổ dân da đỏ đang bị kéo căng ra, căng ra, căng ra nữa nào... Hẳn bé thấy mình thật dẻo dai, cảm giác này thật tuyệt bé nhỉ?

Bây giờ bé hãy nghĩ thêm những trò khác hay hơn để chơi buổi sớm cùng với cơ thể của mình đi! Đó chính là bé đang tập thể dục đấy, bé ạ.

Bé hãy để ý xem hôm nay cái chân nào của bé, chân phải hay chân trái, nhảy cao hơn, nhảy nhiều hơn? Hãy để hai bạn chân ấy làm những vận động viên thể thao phá kỷ lục của mình: hôm nay thử nhảy cao hơn, nhảy nhiều hơn hôm qua một bước đi. A ha, thế là bé là người chiến thắng rồi đấy! Cả một ngày dài ở phía trước sẽ trở nên nhẹ nhàng, kỳ thú và hữu ích hơn đối với bé.

Dĩ nhiên, cũng có những người chả bao giờ tập thể dục giống bé như thế cả. Họ có thể nằm ườn như một chú mèo lười và bò chậm chạp suốt cả ngày như con rùa vậy. Bé thích như thế nào hơn?

 bố Tấn 

 
E-mail  Email cho bạn bè
In  In trang này
  Lên đầu trang
 TIN MỚI: TIN ÐÃ ĐƯA:
 
 

 

 

 

 

Lượt truy cập: 6948299
 
© Copyright 2007 Mevabe.vn, All rights reserved. Bản quyền thuộc về tạp chí Mẹ và Bé - Contact us - Thông tin Tòa soạn - Design & Develop by NDQ VIETNAM
® Ghi rõ nguồn "Mevabe.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này - GP số 515/GP-BC cấp ngày 23 tháng 11 năm 2007 của Bộ thông tin và Truyền thông.