TRANG CHỦ GIỚI THIỆU LIÊN HỆ
 
Thế giới của mẹ
Mẹ khỏe đẹp
Mẹ nổi tiếng
Tâm sự
Tư vấn sản khoa
Thế giới của bé
Tư vấn
Khỏe đẹp
Giỏi ngoan
Chào đời
Vầng trăng khuyết
Thế giới gia đình
Cây mỗi hoa
Gia đình
Ca nhà cùng vui
Mẹ kể bé nghe
TRƯNG CẦU Ý KIẾN
Chức năng tạm ngưng!
 
KỲ BÁO MỚI NHẤT

 

 

 VÌ SAO BÉ KHÓC

Bé của bạn chưa biết nói, do dó nhiều lúc bạn không thể cắt nghĩa được vì sao bé khóc. Dưới đây các chuyên gia sẽ giúp bạn tìm hiểu một số nguyên nhân làm bé khóc nhiều.

 

Đói và đau bụng: Những cơn đau bụng do bị đói làm các bé không thể nằm yên hoặc ngủ. Các bé trong 3 tháng đầu thường bú ít nên rất nhanh đói. Hơn nữa, các bà mẹ trẻ không có kinh nghiệm cho con bú nên chuyện các bé bị đói vẫn thường xuyên xảy ra. Khi bé khóc, để dỗ dành bé, trước tiên bạn hãy thử cho bé bú.

Bé khó chịu vì thay đổi thời tiết : Sức đề kháng ở trẻ em rất yếu, đặc biệt là các bé mới sinh, do đó bất cứ một sự thay đổi nhỏ của thời tiết đều ảnh hưởng tới sức khoẻ của bé. Khi bé khó chịu thường khóc quấy rất nhiều đặc biết là ban đêm đi ngủ. Bạn hãy giúp bé bằng cách : Vuốt ve và âu yếu bé. Sự vỗ về của bạn được bé cảm nhận bằng xúc giác và thính giác sẽ giúp bé cảm thấy an tâm và ngừng khóc. Hãy ru bé ngủ và cho bé ngủ cạnh bạn, đừng để bé ngủ một mình trong nôi như thường ngày.

Nếu bạn thấy bé khóc và ngọ nguậy liên tục, hãy mát xa cho bé. Mát xa nhiều phần lưng và bụng. Có thể cơ thể bé đang mệt mỏi.

Nếu ban ngày bé khóc nhiều, bạn có thể cho bé đi dạo ở một nơi thoáng mát và yên tĩnh. Tuy nhiên thời tiết phải mát mẻ, tránh cho bé đi dạo khi trời mưa, quá nắng hoặc quá lạnh.

Hãy nói chuyện với bé và cho bé xem những con vật bằng bông, tranh ảnh nhiều màu sắc. Những trò chơi này sẽ giúp bé quên đi những khó chịu

Bạn có thể vô tình làm bé bị đau : Khi đi tắm hoặc thay quần áo cho bé, bạn có thể làm xước da bé mà không biết. Khi bé khóc nhiều, hãy cẩn thận xem kỹ cơ thể bé, nếu có vết chầy xước hãy sát trùng và bôi thuốc cho bé.

 

Quỳnh Anh (Theo AFP)

 

 
E-mail  Email cho bạn bè
In  In trang này
  Lên đầu trang
 TIN MỚI: TIN ÐÃ ĐƯA:
          Trang tiếp&gt&gt

 
 

 

 

 

 

Lượt truy cập: 6968781
 
© Copyright 2007 Mevabe.vn, All rights reserved. Bản quyền thuộc về tạp chí Mẹ và Bé - Contact us - Thông tin Tòa soạn - Design & Develop by NDQ VIETNAM
® Ghi rõ nguồn "Mevabe.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này - GP số 515/GP-BC cấp ngày 23 tháng 11 năm 2007 của Bộ thông tin và Truyền thông.