TRANG CHỦ GIỚI THIỆU LIÊN HỆ
 
Thế giới của mẹ
Mẹ khỏe đẹp
Mẹ nổi tiếng
Tâm sự
Tư vấn sản khoa
Thế giới của bé
Tư vấn
Khỏe đẹp
Giỏi ngoan
Chào đời
Vầng trăng khuyết
Thế giới gia đình
Cây mỗi hoa
Gia đình
Ca nhà cùng vui
Mẹ kể bé nghe
TRƯNG CẦU Ý KIẾN
Chức năng tạm ngưng!
 
KỲ BÁO MỚI NHẤT

 

 

 


Trang chủ arrow Tin tức arrow 201 BỨC TRANH LỌT VÀO VÒNG CHUNG KẾT CUỘC THI VẼ TRANH ATGT TOYOTA

201 BỨC TRANH LỌT VÀO VÒNG CHUNG KẾT CUỘC THI VẼ TRANH ATGT TOYOTA

Hôm nay 04/03/2013, Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ Giáo dục & Đào tạo) chính thức công bố danh sách 201 bức tranh lọt vào Vòng Chung kết của Cuộc thi vẽ tranh An toàn Giao thông Toyota – Chủ đề Chiếc ô tô mơ ước lần thứ 2 dành cho các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở trên cả nước. Đây là một trong những hoạt động nằm trong trong khuôn khổ chương trình Toyota cùng em học An toàn giao thông (hay còn gọi là TSEP) được triển khai thường niên từ năm học 2005-2006.

 

Với mục đích tạo ra một sân chơi ý nghĩa trong lĩnh vực an toàn giao thông cho các em học sinh trên phạm vi cả nước, khơi dậy niềm đam mê sáng tạo, những ý tưởng mới mẻ, độc đáo để vẽ ra những chiếc ô tô mà các em mơ ước, thể hiện sự quan tâm của mình đến vấn đề an toàn giao thông cho một cuộc sống tốt đẹp hơn và an toàn hơn, Cuộc thi vẽ tranh An toàn Giao thông Toyota – Chủ đề Chiếc ô tô mơ ước lần thứ II được TMV tổ chức tại Việt Nam nhằm hưởng ứng Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota Chiếc ô tô mơ ước lần thứ 7 - một hoạt động thường niên được thực hiện bởi Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản (TMC) kể từ năm 2004. Do vậy, cuộc thi cũng tạo ra cơ hội giúp các bạn nhỏ Việt Nam được thử sức mình tranh tài cùng các bạn nhỏ trên toàn thế giới có chung niềm đam mê vẽ tranh.

 

Sau 3 tháng chính thức được phát động (15/10/2012 - 15/01/2013), Ban Tổ chức Cuộc thi đã nhận được số lượng tranh dự thi vô cùng ấn tượng, lên đến gần 400.000 tranh dự thi từ các trường tiểu học của tất cả 63/63 tỉnh, thành phố trên cả nước (năm 2011 là 57/63 tỉnh, thành phố tham gia), tăng hơn 62.000 bức tranh, tương ứng với 19% so với số lượng tranh dự thi của cuộc thi lần thứ nhất tổ chức vào năm 2011. Nhìn chung, số lượng bài thi đến từ các tỉnh thành trên cả 3 miền cả nước tham gia cuộc thi khá đồng đều. Đáng chú ý, bên cạnh Hà Nội và Hồ Chí Minh, số lượng bài dự thi đến từ một số tỉnh thành khác rất cao như Quảng Ninh với gần 45.000 bài, Bắc Ninh lần đầu tiên tham gia Cuộc thi với gần 39.000 bài, và một số tỉnh, thành khác cũng có số bài dự thi cao như Thanh Hóa, Nam Định, Vĩnh Phúc, Tp. Hồ Chí Minh, Phú Yên, Hà Nam, Gia Lai

 toyota-atgt-lan2.jpg

Với số lượng các bức tranh dự thi lớn như vậy, việc lựa chọn ra những bức tranh đoạt giải của Cuộc thi thực sự là một công việc không hề đơn giản. Để đánh giá các bức tranh xứng đáng đoạt giải của Cuộc thi, Ban giám khảo của Cuộc thi bao gồm các giáo viên, họa sĩ và chuyên gia về mỹ thuật đã lựa chọn và chấm tranh dựa trên nhiều tiêu chí, bao gồm: ý tưởng, nội dung chủ đề, bố cục, màu sắc, cảm xúc lứa tuổi, việc thể hiện mong muốn cho một cuộc sống tốt đẹp hơn. Với tinh thần làm việc hăng say hết mình, cẩn thận và công tâm, Ban Giám khảo đã hoàn thành một khối lượng lớn công việc và cuối cùng đã lựa chọn ra 201 bức tranh xứng đáng lọt vào Vòng Chung kết Cuộc thi Vẽ tranh An toàn giao thông Chiếc ô tô mơ ước lần thứ .

 

Bên cạnh đó, Ban Giám khảo sẽ tiếp tục chọn ra 80 bức tranh xuất sắc nhất để trao giải của Cuộc thi vẽ tranh năm nay. Các thí sinh đoạt giải của Cuộc thi ở cấp Quốc gia sẽ được vinh danh tại Lễ trao giải của Hội thi tìm hiểu ATGT cấp Quốc gia cho học sinh tiểu học năm học 2012-2013 vào ngày 30/03/2013 tại thành phố Hồ Chí Minh.

 

Cơ cấu giải thưởng của Cuộc thi vẽ tranh An toàn giao thông Toyota Chiếc ô tô mơ ước lần thứ II cấp quốc gia như sau: toyota-atgt-lan2-2.jpg

• 05 Giải Nhất:   Mỗi giải trị giá 5.000.000 VND

• 05 Giải Nhì:   Mỗi giải trị giá 3.000.000 VND

• 20 Giải Ba:   Mỗi giải trị giá 2.000.000 VND

• 50 Giải Khuyến khích:   Mỗi giải trị giá 1.000.000 VND

Tổng giá trị giải thưởng: 130.000.000 VND

 

Đặc biệt, Ban tổ chức sẽ lựa chọn ra 09 bức tranh xuất sắc nhất của Cuộc thi vẽ tranh An toàn giao thông Toyota cấp quốc gia, bao gồm:

• 03 bức tranh của các thí sinh ở độ tuổi dưới 10

• 03 bức tranh của các thí sinh ở độ tuổi từ 10-12

• 03 bức tranh của các thí sinh ở độ tuổi từ 13 -15

để gửi tham dự Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota Chiếc ô tô mơ ước lần thứ 7 tại Nhật Bản. Những thí sinh đoạt giải tại Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota, ngoài giải thưởng của Ban Tổ chức, thí sinh và 01 người bảo trợ (bố/ mẹ/giáo viên)  sẽ được cùng mời tham dự Lễ trao giải và một chuyến tham quan đất nước mặt trời mọc diễn ra vào tháng 8 năm 2013.

 

Nhận xét chung về chất lượng các bức tranh dự thi của cuộc thi năm nay, Ông Phạm Ngọc Định, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học - Bộ GD & ĐT, Trưởng Ban Giám khảo cho biết: Trong năm thứ 2 cuộc thi Vẽ tranh ATGT Toyota Chiếc ô tô mơ ước được tổ chức, chúng tôi, những thành viên trong Ban Giám khảo cuộc thi, vô cùng bất ngờ và ấn tượng trước tài năng và khả năng sáng tạo của các em học sinh Việt Nam. Không chỉ số lượng tranh dự thi tăng hơn khá nhiều so với cuộc thi năm trước, mà thông qua các bức tranh của  mình, các em đã thể hiện được nhiều ý tưởng mới lạ, độc đáo với hình thức và bố cục phong phú, đẹp mắt. Nhiều bức tranh còn khiến cả Ban giám khảo trầm trồ khen ngợi vì các em vẽ xuất sắc quá. Qua đó, tôi tin rằng, các em học sinh của Việt Nam hoàn toàn có thể tự tin để thử sức tranh tài với các bạn nhỏ trên thế giới có chung đam mê vẽ tranh. Hy vọng rằng, các em sẽ mang về cho Việt Nam những giải cao tại cuộc thi vẽ tranh Quốc tế Toyota sắp tới.

 

Đề cập đến kế hoạch thực hiện Cuộc thi trong thời gian tới, Bà Đặng Phan Thu Hương, Phó Tổng Giám đốc TMV khẳng định: Ngay trong năm đầu tiên Cuộc thi Vẽ tranh ATGT Toyota được tổ chức tại Việt Nam, Ban tổ chức chúng tôi rất vui mừng khi nhận được một số lượng lớn các bức tranh dự thi của các em học sinh trên mọi miền đất nước, có thể nói đây là một con số vô cùng ấn tượng mà một cuộc thi vẽ tranh dành cho các em học sinh thu được. Và đặc biệt  ngay trong năm đầu tiên tham gia, Việt Nam chúng ta cũng rất vinh dự khi có tranh đoạt giải Nhì tại Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota Chiếc ô tô mơ ước diễn ra tại Nhật Bản vào năm 2011. Hơn nữa, trong năm thứ hai thực hiện này, cuộc thi tiếp tục nhận được gần 400.000 bức tranh dự thi , tăng trên 19% so với năm ngoái. Điều này đã thể hiện rõ sức lan tỏa rộng rãi của Cuộc thi cũng như hiệu quả tích cực mà Cuộc thi thu được. Đó chính là sự hưởng ứng tích cực và sự hào hứng của các em học sinh, sự hỗ trợ và quan tâm của các bậc phụ huynh và các thầy cô giáo trên cả nước. Đây thực sự là một niềm vui, sự khích lệ lớn lao và giúp chúng tôi, với tư cách là nhà tổ chức cuộc thi, có thêm động lực để tiếp tục tổ chức Cuộc thi này trong thời gian tới. Chiếc ô tô mơ ước

 

Bên cạnh những nỗ lực to lớn trong hoạt động sản xuất kinh doanh để luôn giữ vị trí dẫn đầu trên thị trường ô tô Việt Nam, TMV luôn nỗ lực hết mình song hành cùng đất nước và con người Việt Nam với  mục tiêu Trở thành công dân tốt trong cộng đồng sở tại thông qua  các hoạt động đóng góp xã hội ý nghĩa trên nhiều lĩnh vực: An toàn Giao thông, Giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, Bảo vệ môi trường, phát triển văn hóa xã hội, thể thao, từ thiện Chính vì vậy, kể từ khi thành lập đến nay, TMV đã đóng góp hơn 15 triệu đô la Mỹ cho các hoạt động xã và tích cực đóng góp cho nền công nghiệp ô tô và nền kinh tế Việt Nam với trên 2,7 tỷ đô la Mỹ đóng góp thuế vào Ngân sách Nhà nước.

 
E-mail  Email cho bạn bè
In  In trang này
  Lên đầu trang
 TIN MỚI: TIN ÐÃ ĐƯA:
          Trang tiếp&gt&gt

 
 

 

 

Lượt truy cập: 6943110
 
© Copyright 2007 Mevabe.vn, All rights reserved. Bản quyền thuộc về tạp chí Mẹ và Bé - Contact us - Thông tin Tòa soạn - Design & Develop by NDQ VIETNAM
® Ghi rõ nguồn "Mevabe.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này - GP số 515/GP-BC cấp ngày 23 tháng 11 năm 2007 của Bộ thông tin và Truyền thông.